Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.368.895
Số người đang xem:  49

Ai cũng nói việc đầu tiên bạn làm lúc thức dậy sẽ quyết định hiệu quả làm việc của cả ngày: Đọc sách hay tập thể dục là phương án tốt nhất để bắt đầu ngày mới?

Đăng ngày: 05/08/2020 06:35
Ai cũng nói việc đầu tiên bạn làm lúc thức dậy sẽ quyết định hiệu quả làm việc của cả ngày: Đọc sách hay tập thể dục là phương án tốt nhất để bắt đầu ngày mới?
Những việc đầu tiên bạn làm vào buổi sáng có thể ảnh hưởng đến cả ngày dài sau đó. Khoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ sáng có thể coi là khoảng thời gian quan trọng nhất, quyết định chất lượng của một ngày sau đó.

Nếu hàng ngày, bạn thức dậy vào 7 giờ sáng, điều đó cũng có nghĩa là bạn đã đánh mất những giờ phút quan trọng nhất của một ngày. Dù chỉ kéo dài 2 tiếng nhưng đó là khoảng thời gian hữu hiệu để bạn có thể mài giũa tư duy, tầm nhìn, kỹ năng cũng như vẻ đẹp ngoại quan cơ thể bạn.

Mục đích của thói quen buổi sáng là để ngăn quá khứ lặp lại, đặt bạn vào một vị trị mới với tương lai tăng trưởng và phát triển. Đó là khi bạn biết dành thời gian đó để cho việc học, suy nghĩ, lập kế hoạch, hay thiền…

Không có một chỉ số chính xác nào cho thấy những việc làm buổi sáng này sẽ đem lại thành công. Nhưng đối với hầu hết mọi người, từ 5-7 giờ sáng là khoảng thời gian có thể củng cố hoặc phá vỡ toàn bộ cuộc sống của họ. Cũng như mỗi người chỉ có 24 giờ mỗi ngày và cách họ sử dụng 24 giờ đó sẽ quyết định họ là ai.

Trong suốt 2 tiếng đó bạn làm gì? Buồn ngủ gà gật hay thậm chí ngủ sâu luôn? Đi tập thể dục hay ngồi lại bàn làm việc?

Ai cũng nói việc đầu tiên bạn làm lúc thức dậy sẽ quyết định hiệu quả làm việc của cả ngày: Đọc sách hay tập thể dục là phương án tốt nhất để bắt đầu ngày mới? - Ảnh 1.

Cách bạn bắt đầu một việc gì đó rất quan trọng. Nghiên cứu đã xác nhận: Não, đặc biệt là vỏ não trước trán, hoạt động mạnh mẽ nhất và sẵn sàng sáng tạo ngay sau khi vừa ngủ dậy. Tâm trí của bạn rõ ràng nhất vào buổi sáng. Năng lượng của bạn lúc này cũng là cao nhất. Rất nhiều người thức dậy sớm và điều đầu tiên là đi đến phòng tập thể dục. Đây chắc chắn là một hoạt động tốt - nó sẽ đánh thức bạn và giúp các cơ quan vận động.

Nhưng thể dục không phải là điều tối ưu nhất bạn có thể làm vào buổi sáng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bạn chỉ tập luyện tốt hơn khi có chút thức ăn nhẹ trong dạ dày, vì thế nó sẽ hợp lý nhất khi bạn tập luyện vào cuối buổi sáng hoặc đầu giờ chiều.

Những giờ phút tập luyện nên là giờ phút để nghỉ ngơi về tinh thần sau một ngày vất vả. Một khi bạn tập luyện, bạn cho đầu óc nghỉ ngơi và cho phép tiềm thức của bạn tổng hợp và sắp xếp tất cả các công việc bạn đã làm trong suốt buổi sáng. Một lợi ích khác của việc tập thể dục vào cuối ngày là nó mang lại năng lượng cho bạn - và do đó bạn có thể thêm một vài giờ hào hứng, điều mà tập luyện vào buổi sáng sớm không thể mang lại.

Vậy thì nên làm gì vào buổi sáng?

Ai cũng nói việc đầu tiên bạn làm lúc thức dậy sẽ quyết định hiệu quả làm việc của cả ngày: Đọc sách hay tập thể dục là phương án tốt nhất để bắt đầu ngày mới? - Ảnh 2.

Ralph Waldo Emerson từng nói: “Nếu chúng ta được gặp một người đàn ông có trí tuệ hiếm có, chúng ta nên hỏi anh ta đọc những cuốn sách nào”. Nếu bạn muốn nhanh chóng tạo sự khác biệt trong cuộc sống, bạn nên đặt việc đọc sách làm ưu tiên hàng đầu. 1 – 2 tiếng mỗi ngày để đọc sách sẽ cho bạn 50 – 100 cuốn sách mỗi năm. Mặc dù các thông tin có thể dễ dàng tìm thấy trên internet ngày nay nhưng đồng thời với đó là sự xáo trộn, thiếu chính xác lẫn lộn.

Nhưng quan trọng hơn là chất lượng cuốn sách mà bạn đang đọc. Nếu bạn đọc những gì người khác đọc, bạn sẽ nghĩ như mọi người nghĩ. Chỉ có một số có ý nghĩa thay đổi cuộc đời bạn, còn số còn lại chính xác chỉ là những tờ giấy.

Một khi bạn tìm được cuốn sách “chân lý” của mình, bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn vào nó, kết nối với tác giả và những luồng tư duy trong đó. Thậm chí có thể định hình văn hóa cho chính mình nữa.

Nhưng chỉ đọc thôi là chưa đủ.

Bạn cũng cần dành nhiều thời gian để suy nghĩ, thiền định, cầu nguyện hay ghi chép nếu muốn. Thay vì chỉ cắm cúi đọc suốt 1 – 2 giờ, bạn nên chuyển đổi giữa đọc, suy nghĩ và viết ra những hiểu biết của mình. Nghe audiobook thậm chí còn giúp quá trình này dễ dàng hơn, nó cho bạn không gian để suy nghĩ về những gì học được và đo lường, áp dụng vào thực tế.

Trong khi học hỏi, bạn cũng nên có cái nhìn ngược lại về những gì bản thân đã làm và những mục tiêu đang theo đuổi. Hãy viết nó ra. Hãy để những hào hứng khi được đọc, được nghe trở thành động lực để thực hiện các ý tưởng.

Đừng chỉ đọc rồi để đấy mà ngay sau khi đúc kết được một cái nhìn sâu sắc ý nghĩa, hãy tạm dừng và kết nối chúng với những gì bạn đang làm, với những mục tiêu cá nhân bạn. Càng chờ đợi lâu, ý tưởng càng mất đi sức mạnh, quyết tâm càng nguội nhạt.

Hành động ngay lập tức

Ai cũng nói việc đầu tiên bạn làm lúc thức dậy sẽ quyết định hiệu quả làm việc của cả ngày: Đọc sách hay tập thể dục là phương án tốt nhất để bắt đầu ngày mới? - Ảnh 3.

Học tập mỗi ngày là việc làm vô cùng quan trọng. Nếu bạn chịu khó đọc những cuốn sách hay mỗi sáng, hình dung và lên chiến lược cho các mục tiêu cá nhân, viết xuống những hiểu biết của mình, bạn nhất định sẽ có một cuộc sống tuyệt vời.

Bạn có thể trở thành một người sáng tạo, một nhà hoạch định chiến lược xuất sắc hay một doanh nhân thành công. Hay đơn giản chỉ là bạn sẽ nhận ra và rút kinh nghiệm từ những sai lầm để không mắc phải chúng lần nữa.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn