Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.719.978
Số người đang xem:  41

Nếu có ảnh hưởng từ châu Âu, mức độ cũng không lớn

Đăng ngày: 04/06/2012 09:14
Nếu có ảnh hưởng từ châu Âu, mức độ cũng không lớn
Đánh giá của TS. Alan Phan, Chủ tịch Quỹ đầu tư Viasa tại Hồng Kông và Thượng Hải về tác động của chứng khoán thế giới với TTCK Việt Nam.

 

TS. Alan Phan nói:

Gần đây, sự suy giảm của TTCK Việt Nam được lý giải do tác động từ TTCK thế giới giảm mạnh. Tuy nhiên, tôi cho rằng, nếu có mối liên hệ nào giữa TTCK Việt Nam và TTCK thế giới thì mức độ cũng rất ít. Bởi nhà đầu tư trên TTCK Việt Nam có cách nhìn và chiến thuật đầu tư khá khác biệt.

Họ chủ yếu nhìn vào thông tin trong nước để ra quyết định. Các yếu tố sự kiện kinh tế thế giới, vĩ mô quốc tế vẫn ít bị ảnh hưởng. Ngay nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia TTCK Việt Nam cũng dựa trên thông tin có tính nội bộ để ra quyết định.

Dòng tiền từ nhà đầu tư nước ngoài và danh sách những gương mặt mới vẫn tăng lên. Tuy nhiên, tôi đánh giá số tiền mà họ rót vào TTCK Việt Nam vẫn nhỏ. Điều này xuất phát từ quy mô thị trường Việt Nam còn nhỏ nhưng cũng do TTCK Việt Nam chưa đủ hấp dẫn những dòng tiền thực sự lớn, thực sự bài bản.

So với một số TTCK khác, TTCK Việt Nam có P/E còn rẻ. Nhưng tôi cho rằng, giá rẻ không phải là yếu tố hấp dẫn của một TTCK. Vì có những TTCK như ở châu Phi chẳng hạn, rẻ hơn TTCK Việt Nam, nhưng ít người tham gia. Quan trọng là nhà đầu tư có nhìn thấy cơ hội kiếm tiền từ TTCK đó không.  Nếu chúng ta lấy yếu tố rẻ để thu hút khách thì TTCK Việt Nam sẽ không thể có những khách hàng “sịn” và lâu dài.

Tôi cho rằng, nếu không có những chuyển biến theo hướng nâng chất lượng hàng hóa, nâng tính minh bạch và công bằng trong luật chơi, TTCK Việt Nam trong 1 - 2 năm tới vẫn chưa thể hào hứng.

T.Hương
Theo ĐTCK

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Close